YOUTUBE BẮT ĐẦU CHO XEM VIDEO KHÔNG CẦN KẾT NỐI INTERNET

Mạng video lớn nhất thế giới YouTube bắt đầu thử nghiệm tính năng cho xem offline (xem không cần kết nối Internet) ở Ấn Độ, Indonesia, và Philippines.

Đúng như những tin đồn trước đây, mạng video YouTube mới đây vừa âm thầm ra mắt tính năng xem video offline cho người dùng Android. Tính năng này cho phép người dùng YouTube trên Android lưu các video để xem lại về sau, khi họ dùng máy ở những nơi không có kết nối Internet. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong thời gian đầu, YouTube chỉ ra mắt tính năng mới ở ba quốc gia gồm Ấn Độ, Indonesia, và Philippines.

Một điều cần lưu ý rằng không phải tất cả các video trên YouTube sẽ hỗ trợ xem offline (nhiều khả năng việc có hỗ trợ hay không sẽ do chủ nhân của video quyết định), tuy nhiên YouTube cho biết “nhiều nội dung phổ biến” (phim, video nhạc, trailer…) trên mạng video của mình sẽ hỗ trợ tính năng mới. Dấu hiệu để nhận biết các video dạng này là icon offline mới như chúng ta thấy ở hình ảnh bên dưới. Khi chọn vào icon đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video. Trong vòng 48 giờ sau khi chọn, bạn có thể xem video đó ở những khu vực không có kết nối Internet.

Sở dĩ Google lựa chọn các quốc gia trên để thử nghiệm tính năng mới của YouTube là vì đây là những nước có lượng người dùng mobile cao nhưng tốc độ Internet thấp. Hiện hãng tìm kiếm chưa công bố kế hoạch mở rộng YouTube offline ra các thị trường khác.

Từ ngày 11/12/2014, ứng dụng YouTube trên Android cũng được Google nâng cấp lên phiên bản mới với điểm nhấn là giao diện “material design” được giới thiệu trên Android 5.0, cùng các bộ lọc khi tìm kiếm để giúp người dùng dễ dàng tìm được video đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Theo vietbao