XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 2015

Cuộc chạy đua công nghệ trong năm 2015 sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực di động, máy tính cá nhân và thiết bị số, TV cũng sẽ trở nên thông minh hơn, thiết bị đeo ngày càng thời trang và hữu dụng hơn.

Di động: Siêu phân giải và điện toán 64-bit

Các hãng sản xuất sẽ tiếp tục tăng tốc trong cuộc đua cấu hình, nhất là ở màn hình, vi xử lý 64-bit, chức năng camera và những tính năng độc đáo nhằm tạo sự khác biệt của mình giữa hàng ngàn mẫu smartphone khác.

Thiết bị đeo: Thời trang và sang trọng hơn

Những gì thể hiện tại triển lãm CES năm nay dễ dàng cho chúng ta thấy rằng năm 2015 là năm bứtc phá của thiết bị đeo cả về số lượng, chất lượng lẫn tính công nghệ.

Máy tính: Laptop khởi sắc

CPU Intel Core thế hệ mới và Windows 10 đem lại diện mạo mới cho thị trường laptop, trong khi Chromebook tạo nên cuộc chiến sôi động ở phân khúc giá rẻ.

Smart TV: Nền tảng TV phong phú và thông minh hơn

CES 2015 vừa qua chứng kiến sự ra đời của hàng loạt mẫu sản phẩm mới và được đánh giá sẽ là những xu hướng chính cho thị trường TV năm nay. Từ những mẫu Android TV của Sony, Sharp và Philips; Tizen TV của Samsung; Firefox TV của Panasonic và WebOS 2.0 TV của LG, tất cả chúng đều xuất hiện bóng bẩy hơn và thông minh hơn.

Máy ảnh: Xóa nhòa ranh giới may quay và máy chụp

Ngành công nghiệp máy ảnh đang dần thoái trào, các nhà sản xuất hàng đầu đang tìm cách chuyển hướng trước những làn sóng mới trong năm 2015.

Nhà thông minh: Thiết bị kết nối và Robot

Năm 2015 được mong đợi với xu hướng nhà thông minh nhằm đem tới cuộc sống tiên nghi hơn cho con người. Các nhà sản xuất lớn trên thế giới đang dần chuyển mình từ cuộc đua di động sang lĩnh vực nhà thông minh.

Theo PC World