WEFIE – TRÀO LƯU MỚI TRONG GIỚI TRẺ

Nếu “selfie” là từ của năm 2013 thì rất có khả năng “wefie” sẽ tiếp nối để trở thành từ của năm 2014. Trào lưu wefie, bạn đã biết chưa?

Khi selfie lên tầm cao mới

Cơn lốc selfie gây bão suốt năm qua và vẫn tiếp tục càn quét giới trẻ trong năm nay. Tuy nhiên, các tín đồ selfie đã nâng trào lưu chụp ảnh tự sướng lên một tầm cao mới, sáng tạo hơn, thú vị hơn. Đó là wefie, trào lưu chụp ảnh tự sướng với nhiều người một lúc.

Cầm điện thoại chụp tự sướng một mình xưa rồi bạn nhé!

Bây giờ cứ phải “hai mình” trở lên mới là mốt…

Ở Mỹ, Mark E. Miller – một Youtuber nổi tiếng đã cùng bạn trai xác lập kỉ lục Guinness với thành tích chụp ảnh selfie cùng 355 người trong vòng một giờ.

Còn ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ cũng đang hưởng ứng trào lưu wefie bằng cách chụp ảnh cùng bạn bè, upload lên Facebook và thách thức các bạn khác cùng tham gia.

3 tips để có những bức wefie “hót hòn họt”

Hòa cùng trào lưu “tự sướng theo nhóm” cực kỳ hot này, bạn nên bỏ túi một số bí kíp nhỏ sau đây để nhận được “bão like” trên mạng xã hội nhé!

1. “Người nổi tiếng” đâu, kéo vào!

Không cần phải mang danh diễn viên, ca sĩ mới có khả năng thu hút. Trong nhóm bạn ai có độ phủ rộng nhất? Đẹp trai nhất? Xinh gái nhất? Quen biết nhiều nhất? Hãy chắc rằng bạn ấy có mặt trong bức ảnh ở vị trí nổi bật.

2. Tay ai dài nhất người đó cầm điện thoại

Bạn có công nhận những bức wefie chụp từ trên xuống nhìn sẽ đẹp lung linh hơn không? Người có khả năng cầm máy chụp ở góc cao như vậy chắc hẳn phải có tay dài và chiều cao ổn mới đủ. Đừng quên tìm ra nhân vật cao nhất nhóm để giao nhiệm vụ “phó nháy” bạn nhé.

3. Khai thác đa dạng góc chụp

Bên cạnh kiểu chụp từ trên cao xuống, bạn cũng có thể sáng tạo nhiều góc chụp khác như chụp từ dưới lên, chụp nghiêng. Đừng ngại thử những kiểu sáng tạo vì chắc chắn bạn sẽ có những bức wefie “để đời”.

Theo kenh14