Tìm chỗ Cắt laser nhôm tấm

Cắt laser, Cắt CNC tốt nhất : bạn đã hiểu được cặn kẽ?

Như chúng ta đã biết, để hoàn tất một công trình dân dụng hay kết cấu kỹ thuật đều là sự liên kết của vô vàn nhiều từng đợt thi công, thành phần khác nhau. Với xã hội ngày một tiến bộ, các tổ chức áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến để làm ra được các thành phẩm sắc xảo, tinh vi với thời gian rút ngắn đang làm nên xu thế cạnh tranh lớn.

Một trong nhiều công nghệ phát triển nổi bật chính là cắt laser chất lượng và cắt CNC, được ứng dụng phổ biến trong tạo hình bảng hiệu, cửa nhà, lan can và các sản phẩm cơ khí khác. Hãy chung tay Cơ Khí Duy Nhật tìm hiểu về công nghệ này, nhiều ưu điểm và tính thiết thực của trong thực tế nhé!

Tìm chỗ Cắt laser nhôm tấm

Công nghệ cắt laser uy tín là gì?

Định nghĩa cắt laser uy tín một công nghệ ứng dụng các chùm tia laser để cắt, làm hình nhiều vật liệu. Tuỳ vào nhiều loại vật liệu không giống nhaunhiều chùm tia laser sẽ làm ra những bước sóng không giống nhau để tác động lên bề mặt vật chất. Nhiều chùm tia laser hội tụ hướng vào một đường dẫn độc nhất, làm cháy hoặc bốc hơi bề mặt vật liệu theo ý đồ tính toán sẵn. Đối với nhiều kim loại như sắt, inox, đồng, nhôm… đều có thể ứng dụng công nghệ cắt laser để tạo hình và gia công theo ý muốn riêng của khách hàng. Công nghệ cắt laser chất lượng hoàn toàn không có sự ảnh hưởng vật lý của con người hay máy móc lên bề mặt vật liệu, do đó giảm thiểu sai sót, lỗi vặt trong quá trình mài dũa, tạo hình sản phẩm. Hơn thế nữa, nhiều thành phẩm kim loại tạo hình ứng dụng công nghệ cắt laser đều mang nét sắc bén, gọn gàng, bóng bẩychuyên nghiệp cao. Nguyên lý vận hành của công nghệ cắt laser

 • Ban đầu, máy sẽ phát ra một chùm tia laser với năng lượng cao, nhờ quy trình thấu kính, chùm tia này sẽ hội tụ, chiếu tập trung một điểm trên bề mặt vật liệu.
 • Tiếp đó, chùm tia laser này phát ra nhiệt đốt cháy vật liệu, làm cho bề mặt nơi cần xử lý nóng chảy, bốc hơi.
 • Sau đó, theo như bảng vẽ và quy ước của người lập trình, phần vật liệu nóng chảy sẽ bị đẩy ra khỏi vùng gia công.
 • Cuối cùng, vùng vật liệu bị nóng chảy sẽ đi theo quỹ đạo và xuất hiện ra vết cắt. Muốn thực hiện chuyển động này, chùm tia laser hội tụ sẽ chuyển động thông qua quy trình gương CNC và hệ thống dẫn dây fiber hoặc tấm vật liệu sẽ được chuyển động cơ học trên bàn máy CNC theo 2 phương X-Y .

Công nghệ cắt CNC là gì?

Định nghĩa Chúng ta luôn hay nghe cụm từ cắt inox CNC hoặc cắt CNC nhưng đa phần không hiểu rõ chúng có nghĩa là gì. CNC là viết tắt của Computerized Numerically Controlled tức là việc cắt tạo hình kim loại theo ý muốn dựa trên sự điều khiển bằng máy tính. Không giống công nghệ cắt laser, công nghệ cắt CNC máy sẽ di chuyển qua lại, cũng như dọc theo nhiều trục của kiểu tạo mẫu đã được t sẵn trên phần mềm máy tính. Ngoài ứng dụng cắt CNC inox thường gặp thì chúng cũng được vận dụng để cắt các vật liệu cứng khác nhau như gỗ, nhôm, thép, nhựa, sắt… Ngoài ra máy cắt CNC có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau như cưa, khoan, máy hàn trục chính… Vì thế các tổ chức áp dụng công nghệ CNC để giảm lãng phí, hạn chế ngày giờlàm ra được thành phẩm có độ thẩm mỹ không thua kém công nghệ cắt laser chút nào. Nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt CNC

 • Bước đầu, mở máy CNC bấm lệnh cắt, trục Z (đầu cắt) sẽ chuyển động lên xuống theo khoảng cách đã được lập trình sẵn. Lúc ấy bộ nguồn nạp năng lượng, truyền đến đầu cắt để làm thủng vật liệu.
 • Khi đó, bàn máy cố định sản phẩm máy cắt sẽ di chuyển trên nhều thanh ray theo trục X và Y để lưỡi cắt tạo hình cho vật liệu.
 • Nói nôm na, nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC là chuyển động theo trục XYZ, khác với công nghệ cắt laser là chùm tia sáng hội tụ.

Đặc điểm chung của công nghệ cắt lasercông nghệ cắt CNC

 • Cắt được vật liệu có từ tính (lực hút, nam châm) và không từ tính
 • Có thể gia công trên các vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, giấy… tuỳ vào độ dày mỏng, kích thước sẽ phân định loại máy cắt phù hợp.
 • Hoạt động được trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… thế nên tính ứng dụng của các loại công nghệ này khó có thể so sánh với kỹ thuật nào khác.
 • Những sản phẩm hoàn thiện khi ứng dụng công nghệ cắt laser và CNC, người sử dụng không cần phải trải qua công đoạn gia công lần nữa, giúp tối đa được chi phí sản xuất.
 • Công nghệ cắt bằng laser và cắt CNC cho phép giảm sự nhiễm bẩn của phôi kim loại, đem lại nhiều ưu điểm nhất định so với kỹ thuật cắt cơ khí đơn giản.
 • Có thể cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ, cắt được nhiều bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…
 • Không tạo tiếng ồn, điều kiện sản xuất tốt. Bên cạnh đó điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện rất nhiều do lượng khói bụi ít hơn so với nhiều phương pháp ra công cơ khí.

Tính ứng dụng của mọi kỹ thuật cắt laser đạt yêu cầucắt CNC

 • Ứng dụng liên quan đến vật liệu cắt, khắc

Đối với kỹ thuật cắt laser tốt nhất, chúng ta có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu không giống nhau từ dẻo đến cứng. Ví dụ như giấy, da, vải, thuỷ tinh, mica cho đến nhựa, gỗ, kiếng, sắt, inox, nhôm… Sử dụng kỹ thuật cắt CNC thì tính ứng dụng kém hơn laser. Chúng luôn được áp dụng trên các vật liệu cứng như kim loại, sắt, kiếng, gỗ, đá…

 • Độ sắc bén của sản phẩm

Như đã nêu ra ở trên, công nghệ cắt laser hoàn toàn không có sự tác động vật lý của con người hay máy móc lên bề mặt vật liệu, mà chỉ sử dụng chùm tia sáng hội tụ đưa đến hiện tượng đốt cháy để cắt và khắc. Chính vì thế, kỹ thuật cắt laser cho chất lượng và độ sắc bén từ đường nét cắt nhỏ, gọn ghẽ, chính xác đến từng chi tiết hơn nhiều so với nhiều phương pháp khác. Nhiều góc cạnh của thành phẩm làm ra luôn sạch và sắc gọn, đường cắt phẳng và không bị hình răng cưa. Tuy nhiên trong một số vấn đề, do vật liệu có khả năng chịu nhiệt kém, khi chúng ta dùng phương pháp cắt laser, xảy ra hiện tượng đốt nóng, sẽ làm biến dạng hoặc cháy xém ở đường cắt, nét khắc. Tìm chỗ Cắt laser nhôm tấm Còn đối với kỹ thuật cắt CNC cho ra thành phẩm với tốc độ nhanh, độ chính xác cũng rất cao do công nghệ máy móc ngày càng cải tiến. Tuy nhiên với kỹ thuật này, tác động vật lý từ trục và lưỡi cắt lên bề mặt vật liệu, nên chất lượng thành phẩm độ chính xác cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

 • Diện tích bề mặt cắt, khắc

Kỹ thuật cắt laser trên bề mặt các vật liệu nói chung và cắt laser chất lượng cao nói riêng đều không đòi hỏi độ dày mỏng của sản phẩm. Bề mặt của vật liệu cắt không cần phải cố định và bằng phẳng vì công nghệ cắt laser có tính tự động hoá và linh hoạt cao, chúng không ảnh hưởng cơ học trực tiếp lên bề mặt vật liệu. Đây là một ưu điểm để Người tiêu dùng đánh giá tác dụng của lựa chọn. Đối với kỹ thuật cắt CNC do có lực tiếp xúc cơ học, trục và lưỡi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt vật liệu để tạo hình nên đòi hỏi diện tích cũng như độ phẳng tương đối của .

 • Quy mô của máy móc và kích thước cắt, khắc

Đối với công nghệ cắt laser, tuỳ thuộc vật liệu mà dùng máy cắt, khắc với công suất khác nhau. Đối với vật liệu có kích thước nhỏ như quà lưu niệm, móc khoá, logo… , sử dụng máy có công suất thấp, lực nhỏ hơn để làm khuôn, tạo hình. Kỹ thuật cắt laser hiện đại có thể gia công những đường nét rất nhỏ, chính xác đến từng milimet như là rãnh kim loại hoặc nhiều rãnh nhỏ của logo mica cài áo. Đối với nhiều vật liệu có kích thước lớn và cứng như cánh cửa, vách ngăn, lan can, tay vịn cầu thang… thì áp dụng công nghệ cắt CNC là hoàn toàn thích hợp. Kỹ thuật cắt CNC đem đến thành phẩm có độ chính xác cao, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhiều hơn so với công nghệ cắt laser.

 • Giá thành & thời gian gia công

Mỗi một công nghệ và tính ứng dụng không giống nhau kể trên sẽ có mức giá thành và thời gian gia công thành phẩm không giống nhau, tuy nhiên sự chênh lệch nhau không nhiều. Với công nghệ cắt laser, tuỳ vào kích thước và tiểu tiết của thiết kế, sẽ có mức giá thành khá cao và thời gian gia công trên máy cũng nhiều hơn. Tuy nhiên đối với một số tổ chức nhà xưởng có đa dạng máy móc trực tiếp tại chỗ, như Cơ Khí Duy Nhật thì giá thành gia công sẽ hợp lý hơn rất nhiều cho khách hàng. Đối với công nghệ cắt CNC sẽ cho ra thành phẩm nhanh, mức giá thành thấp hơn một ít so với kỹ thuật cắt laser . Tuy nhiên công nghệ cắt CNC sẽ không cho ra được những chi tiết tỉ mỉ, sắc bén như laser và vật liệu sử dụng kỹ thuật cũng hạn chế.

Nên sử dụng công nghệ cắt lasercắt CNC trong trường hợp nào

 • Công nghệ cắt, khắc laser

Theo nhận định ý kiến của nhiều kỹ thuật viên, công nghệ cắt laser làm ra thành phẩm đáp ứng đầy đủ nhiều tiêu chí về độ thẩm mỹ và đảm bảo. Sử dụng kỹ thuật này, chúng ta có thể vận dụng trên rất nhiều chất liệu, nhiều vật có kích thước nhỏ nhưng hiệu quả lại cao, tinh xảo đến từng chi tiết. Thế nên với nhiều ứng dụng được nêu trên cộng với ưu điểm này, người tiêu dùng nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với mình. Một bật mí nhỏ, nhiều sản phẩm quà lưu niệm, tri ân, bảng hiệu cửa hàng, thiệp cưới, thiệp sinh nhật,… đều sử dụng công nghệ cắt, khắc laser. Chỉ có kỹ thuật cắt, khắc laser mới làm ra được những dòng chữ thông điệp tỉ mỉ, hình ảnh sắc nét trên sản phẩm. Ai trong mỗi chúng ta cũng đều muốn tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng của mình những sản phẩm được gia công hoàn mỹ, tinh xảo và sang trọng được chế tác từ công nghệ cắt, khắc laser.

 • Công nghệ cắt, khắc CNC

Khác với công nghệ cắt laser, công nghệ cắt, khắc CNC thường được ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng, cơ khí và xây dựng. Cụ thể được dùng để làm khuôn cho máy móc, thiết bị gia dụng trong nhà, điện lạnh, vách ngăn, cổng tường, cửa nẻo trong xây dựng. Với kỹ thuật tiên tiến, chính xác từ phần mềm lập trình sẵn, sản phẩm được gia công tinh xảo, đạt được độ bóng cao.

Các công trình thực tế của Cơ Khí Duy Nhật ứng dụng kỹ thuật trên

Công nghệ cắt laser

 • Cắt laser sắt: nhiều đinh khoá trong thiết bị cơ khí, ống hộp nhiều loại…
 • Cắt, khắc laser kim loại: bảng tên thú cưng, bảng tên nhân viên, bảng hiệu nhà, số nhà, bảng hiệu cửa hàng, bảng hiệu công ty…
 • Cắt, khắc laser inox: nhẫn, trang sức đeo tay, kiếm trưng bày, lá inox trang trí tường nhà…

Công nghệ cắt CNC

 • Cắt sắt CNC: khuôn của thiết bị điện tử, điện lạnh…
 • Vách ngăn CNC: vách ngăn nhà, vách ngăn công nghiệp, vách ngăn văn phòng, vách khăn mỹ thuật…
 • Cửa cổng sắt: cửa cổng hoa văn, cửa cổng có hoạ tiết phức tạp, cửa cổng sắt nhà, cửa cổng nhà biệt thự, cửa cổng cơ quan, xí nghiệp …
 • Cầu thang sắt: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang sắt có hoa văn hoạt tiết phức tạp
 • Lan can sắt: lan can điêu khắc hoạ tiết phức tạp, hành lang lối đi chạm khắc hoa văn…

Ưu thế trong cạnh tranh tại Cơ Khí Duy Nhật

Tại Cơ Khí Duy Nhật, chúng tôi đầy đủ nhiều công nghệ máy cắt laser và CNC lớn, hiện đại, đáp ứng nhu cầu cắt laser chất lượng, cắt laser inox, cắt CNC nhiều đối tượng khách hàng cá nhân, đơn vị, công ty xây dựng quy mô vừa và lớn. Áp dụng công nghệ tiên tiến, đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn lành nghề, sẵn sàng trả lời, giúp đỡ chỉnh sửa bản in cho người tiêu dùng cho đến khi hài lòng. Đến với Cơ Khí Duy Nhật, quý khách hàng có thể chỉ cần đem mẫu hình mà mình thích, tại đây chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên, sẽ thiết kế bản vẽ theo sở thích của khách hàng bằng cách dùng các phần mềm CoreIDRaw hoặc AutoCAD. Xưởng Cơ Khí Duy Nhật nằm tại Bình Tân, TPHCM cung cấp các dịch vụ cắt laser trên kim loại, cắt CNC lấy liền tại chỗ. Đây là xưởng gia công trực tiếp, có máy móc dụng cụ tiên tiến, Khách hàng đến có thể liên hệ ngay với kỹ thuật viên để lên bảng thiết kế, cắt laser đạt yêu cầu lấy liền tại chỗ, không phải chờ đợi lâu

Hướng dẫn đặt hàng, thi công cắt laser chất lượng cao, cắt CNC tại Cơ Khí Duy Nhật

Để làm nên sự thuận tiện cho quý khách hàng, Cơ Khí Duy Nhật dùng đội ngũ kinh doanh, tư vấn viên và kỹ thuật viên vui tính, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu để luôn luôn giải đáp, chăm sóc khách hàng. Để đặt hàng, thi công cắt laser chất lượng cao, cắt CNC, Khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị bản vẽ Autocad hoăc Corel của sản phẩm mà quý khách mong muốn. Nếu quý khách chỉ có hình ảnh sản phẩm, mà không có đội ngũ thiết kế (file thiết kế), quý khách có thể gửi hình qua email bên dưới của chúng tôi để yêu cầu lên thiết kế.
 • Gửi file bản vẽ, số lượng và yêu cầu chất liệu của đơn hàng qua địa chỉ mail: duynhatcokhi@gmail.com
 • Chúng tôi sẽ gửi lại báo giá qua email cho quý khách. Khi cần có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại (+84) 76 980 4117 | 028 2250 8860 – Viber: (+84) 76 980 4117.
 • Người tiêu dùng có thể đem vật tư đến để cắt laser, cắt CNC hoặc khi có yêu cầu chúng tôi có thể cung cấp vật tư cho khách hàng với giá thành tốt nhất.
 • Tiến hành đặt cọc và cắt laser, cắt CNC thử mẫu để xem trước. Quý khách xem bản mẫu (bản proof) và duyệt. Chúng tôi sẽ sản xuất hàng loạt khi nhận được bản duyệt của quý khách.
 • Thanh toán hết tiền còn lại và giao hàng tại xưởng .

Địa chỉ xưởng giao nhận hàng: 62A Miếu Gò Xoài, phường Bình Hưng Hòa A quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đối với người tiêu dùng ở xa chúng tôi sẽ gửi xe hoặc vận chuyển theo yêu cầu của quý khách.

Uy tín và cam kết sản phẩm

 • Thành phẩm ra hoàn toàn chính xác khi sử dụng công nghệ cắt laser, cắt CNC.
 • Cắt laser được các sản phẩm khó và đa dạng về mẫu mã.
 • Đội ngũ kinh doanh nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm xử lý và vận hành máy móc.
 • Đội ngũ thi công công trình chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.
 • Có kinh nghiệm tham gia nhiều công trình lớn và hợp tác với khách hàng lớn, khách hàng nước ngoài
 • Đảm bảo được tiến độ kịp thời với các đơn hàng có số lượng lớn.

Cuộc sống đang phát triển từng ngày, việc sử dụng nhiều công nghệ hiện đại vào kinh doanh, gia công đều đáng được quan tâm và ưu tiên hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tìm được một đơn vị sản xuất chất lượng, dụng cụ máy móc tiên tiến, đội ngũ nhân viên tận tâm, cam kết đầu ra với giá cả cạnh tranh thật không phải chuyện dễ dàng. Qua bài viết trên, Cơ Khí Duy Nhật mong muốn quý khách hàng, các nhà thầu, chủ đầu tư thi công công trình có một cái nhìn tổng quan về hai kỹ thuật phổ biếnchủ chốt trong ngành sản xuất. Đối với các tổ chức nhỏ lẻ, thường ít khi tìm được nhà xưởng thi công cho sản phẩm của mình. Tại Cơ Khí Duy Nhật, chúng tôi giúp đỡ, thi công cắt laser, cắt CNC mọi loại vật liệu, số lượng từ ít đến nhiều với sự tận tâm và thành phẩm hoàn mỹ như nhau. Nếu khách hàngcần đến, vui lòng liên hệ hotline 076 980 4117 hoặc 028 2250 8860 để được giải đáp và tư vấn chu đáo nhất.