Thi công lắp đặt cửa cổng sắt chung cư dự án xây dựng

Thi công lắp đặt cửa cổng sắt chung cư dự án xây dựng

 • Hiện nay, nhu cầu đảm bảo an ninh của người dân ngày càng tăng cao khi có quá nhiều vụ mất trộm xảy ra, thậm chí là những vụ án giết người cướp của man rợ khiến nhiều người không khỏi băn khoăn và tìm cách khiến cho nơi ở của mình được an toàn hơn. So với trước kia, nhiều hộ gia đình ở chung cư cho rằng việc lắp đặt cổng cửa sắt là không cần thiết vì ở tầng dưới chung cư luôn có lực lượng bảo vệ trực 24/24.
 • Tuy nhiên, dù lực lượng bảo vệ hùng hậu đến đâu thì cũng không thể ngăn hoàn toàn những vụ mất trộm hàng chục tỷ đồng, có thể do bảo vệ còn chưa được chuyên nghiệp hoặc vì một lý do nào khác mà những kẻ xấu vẫn cứ đột nhập được vào nhà dân. Chính vì thê,s nhu cầu lắp đặt cổng cửa sắt chung cư ngày càng cao, nó được xem như giải pháp tối ưu nhất hiện nay để bảo vệ sự an toàn cho gia đình.

 1. Quy định của pháp luật Việt Nam về việc lắp đặt cửa sắt bên ngoài chung cư

 • Nhằm đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản, nhiều gia đình đã nghĩ đến giải pháp lắp đặt cửa sắt. Tuy nhiên, đôi khi họ còn băn khoăn không biết là luật có cho phép hay không. Vấn đề này đã được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh giải đáp một cách chi tiết và tường tận như sau:
 • “Căn cứ Điều 3.2.3 Quy chuẩn Việt Nam QCVN 06:2010/BXD quy định “Các lối ra không được coi là lối thoát nạn nếu trên lối ra này có đặt cửa hay cổng có cánh mở kiểu trượt hoặc xếp, cửa cuốn, cửa quay. Các cửa đi có cánh mở ra (cửa bản lề) nằm trong các cửa hay cổng nói trên được coi là lối ra thoát nạn”.

 • Căn cứ Điều 3.2.10 Quy chuẩn QCVN 06:2016 quy định cửa đi các gian phòng nhóm F1.3 (căn hộ chung cư) không quy định chiều mở cửa. Điều 3.2.9 Quy chuẩn QCVN 06:2016 quy định chiều cao thông thủy lối thoát nạn không nhỏ hơn 1, 9m, chiều rộng thông thủy cửa ra vào căn hộ chung cư không nhỏ hơn 0,8m. Điều 3.3.5 Quy chuẩn QCVN 06:2016, khi các cánh cửa phòng mở nhô ra hành lang, thì chiều rộng của đường thoát nạn phải trừ đi phần nhô ra cánh cửa.

 • Ngoài ra, việc lắp đặt của sắt nêu trên cần phải được sự đồng ý của chủ đầu tư, Ban Quản lý chung cư.”
 • Thông qua câu trả lời trên, chúng ta cũng biết được chính xác việc ở chung cu có được lắp đặt cổng cửa sắt hay không rồi chứ. Luật không cấm nhưng khi chúng ta muốn lắp đặt, chúng ta cần tuân theo những tiêu chuẩn mà luật đã quy định, đồng thời cần được sự cho phép của ban quản lý chung cư. Ở đây, không phải là ban quản lý chung cư làm khó chúng ta trong việc chúng ta muốn bảo vệ cho căn hộ của mình được an toàn hơn, mà đôi khi đó là vì sự đồng bộ về mĩ quan bên ngoài của cả khu chung cư. Do đó, nếu được sự cho phép thì chúng ta thoải mái lắp đặt cửa sắt để căn hộ của mình được an toàn hơn nhé.

      2. Những điều bạn sẽ nhận được khi lắp đặt cổng cửa sắt chung cư

 • Có lẽ với nhiều người, họ chỉ nghĩ rằng lắp đặt cổng cửa sắt đơn thuần chỉ là để giúp căn hộ có thêm lớp chắn bảo vệ, hạn chế những tình huống trộm đột nhập vào nhà đáng tiếc có thể xảy ra. Đúng là như vậy, mục đích chính và cũng là công dụng chính của cửa sắt chính là bảo vệ sự an toàn cho chung cư. Nhưng bên cạnh công dụng đó, khi lắp đặt cổng cứa sắt, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được đến những công dụng được kể sau đây:

 • Tạo sự yên tâm, thoải mái sinh hoạt cho gia đình của bạn. Nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, bậc phụ huynh luôn phải cảnh giác, trông chừng trẻ chạy lung tung ra bên ngoài. Đôi khi, nhiều gia đình không dám mở cửa chính vì họ sợ rằng họ không thể trông trẻ được, thà đóng cửa mà có được sự an toàn. Tuy nhiên, việc làm này vô cùng không có lợi, chúng ta đóng cửa suốt ngày vậy chúng ta lấy đâu không khí trong lành? Do vậy, nếu lắp đặt cửa sắt, chúng ta có thể thoải mái mở cửa chính mà không phải lo không thể trông trẻ. Vừa có thể đón nhận không khí mát mẻ bên ngoài vào nhà, vừa có thể giúp trẻ thoải mái vui chơi, tại sao chúng ta không lắp chứ?
 • Bên cạnh đó, nếu lắp đặt cửa sắt, chúng ta cũng tạo được sự an toàn nhất định khi tiếp xúc với người lạ. Điều này thật sự cần thiết trong thời buổi hiện nay, khi mà chúng ta chưa quen biết nhau, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là sự cảnh giác. Nếu có chiếc cửa sắt này, chúng ta có thể phần nào yên tâm hơn trong những tình huống khẩn cấp.

       3. Những mẫu cửa sắt chung cư sang trọng, đẳng cấp

 • Cửa sắt chung cư không cứng nhắc chỉ là những ô vuông đơn giản, đôi khi bạn sẽ thấy những thiết kế cầu kỳ hơn như hình hoa văn, hay một biểu tượng nào đó. Những mẫu cửa sắt như vậy được ưa chuộng hơn cả, do nó có tính thẩm mỹ cao, màu sắc trắng làm tôn lên nét sang trọng, đẳng cấp.
 • Ngày nay, nhu cầu và đòi hỏi của con người ngày càng tăng cao. Chỉ nhằm mục đích bảo vệ an toàn thôi thì chưa đủ, do đó, các nhà thiết kế thi công cửa sắt chung cư luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có một ý tưởng nào đó cho hình dáng và hoa văn của cửa sắt, bạn có thể nói lên ý tưởng của mình và ý tưởng đó sẽ biến thành hiện thực.

 • Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn là cầu kỳ hay phức tạp, tùy thuộc nhu cầu của bạn là dùng sắt chất lượng cao hay trung bình mà giá cả cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, với mong muốn giúp cho các gia đình yên tâm hơn, mang đến sự an toàn cho căn hộ chung cư nên nhiều đơn vị thi công lắp đặt cổng cửa sắt chung cư luôn lấy với mức giá bình dân vừa phải. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề giá cả nữa nhé!

      4. Quy trình chung sáng tạo ra một chiếc cửa sắt chung cư

 • Hiện nay, nếu bạn muốn đặt hàng thiết kế cửa sắt chung cư theo nhu cầu của bạn và sau đó nhờ bên thiết kế đến lắp đặt cho bạn, bên thiết kế sẽ tiến hành theo những bước sau đây để tạo ra chiếc cửa đúng theo mong muốn của bạn.

 • Đầu tiên chính là bước tiến hành gia công khung cửa. Bước này khá quan trọng vì khi lắp đặt, nếu khung cửa của bạn quá lớn hoặc quá bé so với thực tế, nó sẽ gây mất thẩm mĩ và độ an toàn không cao. Do đó, nhằm để các cơ sở thi công thiết kế và lắp đặt tạo ra một chiếc cửa vừa khít với cửa nhà bạn, bạn cần cung cấp chính xác số đo của cửa nhà bạn là bao nhiêu.
 • Hoặc trong trường hợp bạn không biết chính xác số đo, bạn có thể nhờ người đến đo nhé. Hãy chắc chắn rằng số đo là đúng để chiếc cửa có thể phát huy tốt nhất công dụng của nó, đó chính là đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mĩ.

 • Tiếp theo đó chính là bước gia công họa tiết và lắp khuy cửa. Ở công đoạn này, thời gian thực hiện sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp của họa tiết mà bạn mong muốn. Có những loại họa tiết cần tính tỉ mỉ cao nên thời gian gia công khá lâu, trong trường hợp này, có lẽ cách duy nhất là bạn phải chờ đợi. Một khhi bước này được hoàn thiện, những công đoạn khác sẽ được thực hiện trong tít tắc!

 • Sau khi hoàn thiện họa tiết theo yêu cầu của khách hàng, cơ sở thiết kế thi công lắp đặt cửa sắt sẽ tiến hành phun sơn theo màu sắc mà khách hàng đã lựa chọn, sau đó vận chuyển đến nơi lắp đặt và hoàn thiện bước cuối cùng. Như vậy, quá trình làm ra chiếc cửa sắt cũng không hề đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và cơ sở được trang bị đầy đủ thiết bị, chúng tôi nhất định sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn!

      5. Những lý do bạn nên chọn lắp đặt cổng cửa sắt chung cư tại dịch vụ của chúng tôi

 • Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công lắp đặt cổng cửa sắt chung cư tại các khu vực thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm hướng đến tạo một niềm tin tuyệt đối cho khách hàng của mình, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hiểu rằng mỗi công trình đều có khả năng xuống cấp bất cứ lúc nào nếu bạn không biết cách bảo vệ kỹ lưỡng. Vì thế, để tránh xảy ra tình trạng này, chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ càng trước khi thi công.

 • Đối với các công trình khác nhau chúng tôi sẽ sử dụng các loại sắt khác nhau, ví dụ như đối với công trình ngoài trời, chúng tôi sử dụng sắt chất lượng cao như sắt hộp, sắt đặc. Đây là những loại sắt có hình khối không quá phức tạp, có độ dẻo dai và có khả năng chịu được khắc nghiệt của môi trường. Bên cạnh đó, để gia tăng tối đa tuổi thọ của sản phẩm thì chúng tôi kết hợp sơn tĩnh điện 2- 3 lớp. Lớp sơn này có khả năng đặc biệt trong việc chống gỉ sét, ố mòn.
 • Điều này sẽ giúp tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài lâu hơn. Còn đối với những công trình cửa sắt khác như cửa sắt chung cư, chúng tôi thường sử dụng loại sắt có hàm lượng ít hơn nhưng chú trọng vào vẻ bề ngoài để tăng tinh thẩm mĩ.
 • Chúng tôi hiểu rằng, trong thời buổi hiện nay, câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nên được điều chỉnh lại một phần, chấp nhận rằng bên trong tốt vẫn là thứ mà nhiều người mong muốn, nhưng nếu tốt cả bên ngoài thì còn gì bằng đúng không nào. Do vậy, chúng tôi luôn cố gắng để mang đến nhữngsản phẩm chất lượng, giúp khách hàng thỏa mãn phần nào nhu cầu trang trí nhà đẹp của mình.

 • Khi bạn lựa chọn đến với chúng tôi, chúng tôi nhất định sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Hầu hết những khách hàng của chúng tôi đều là người mới nhưng họ rất đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự tần tình tư vấn của đội ngũ nhân viên nơi đây. Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư tài ba. Từng công trình thi công lắp đặt cửa sắt đều được đầu chúng tôi nghiên cứu tỉ mỉ và bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Vì thế, trong nhiều năm qua, hàng nghìn công trình đã được hoàn thiện.
 • Hàng nghìn dự án khác được khách hàng tin tưởng và giới thiệu. Đặc biệt trong thời gian gần đây, khi mà trào lưu lắp đặt cổng cửa sắt chung cư nổi lên, chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều gia đình về những mẫu thiết kế cửa sắt để giúp nó hài hòa hơn với tổng thể ngôi nhà. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là điểm hướng đến cuối cùng để phục vụ khách. Bất kể bạn muốn lắp đặt nhiều cửa hay một cửa, bất kể bạn đã chắc chắn muốn lắp đặt hay chưa hay chỉ đơn thuần là một suy nghĩ đang thoáng qua trong dầu, đừng ngần ngại cho chúng tôi biết điều đó, chúng tôi nhất định sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn ý tưởng của mình, biến nó trở thành hiện thực.

 • Khả năng thi công chuyên nghiệp với đội ngũ thi công tay nghề cao, được đào tạo bài bản trước khi tiến hành thực hiện trông việc trên thực tế. Điều tự hào nhất mà chúng tôi có ở hiện tại đó chính là đội ngũ thi công của mình. Tất cả thợ thi công đều gắn bó với công ty từ 5- 10 năm. Do vậy, kỹ thuật và tay nghề luôn được vững vàng và khéo léo. Ngoài khả năng hoàn thiện công trình ở mức hoàn hảo thì đội thợ của chúng tôi còn có thể giúp bạn tìm hiểu những cách thức lắp đặt, bảo quản hoặc tăng tuổi thọ cửa sắt sau thi công. Với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, nhất định những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tường tận từ nhân viên thi công.
 • Một trong những thắc mắc được nhiều người hỏi nhất chính là cách bảo quản cửa sắt làm sao cho không bị gỉ. Vấn đề này nhân viên của chúng tôi đã có nhiều cách khác nhau và trên thực tế, khi khách hàng áp dụng thì rất hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như thế, hãy hỏi ngay nhân viên thi công, nhất định bạn sẽ có được câu trả lời hoàn toàn thuyết phục. Những chia sẻ từ nhân viên chúng tôi chính là những đúc kết từ nhiều năm làm nghề, chính là những kinh nghiệm thực tế nên chắc hẳn rằng, bạn khó có thể tìm được một câu trả lời tương tự nếu bạn chỉ ngồi trước laptop và tìm kiếm thông tin từ google!

 • Nếu bạn đang có ý định thi công lắp đặt cổng cứa sắt co chung cư nhà mình thì đừng ngần ngại gọi đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn một cách nhanh chóng với mức giá hấp dẫn. Để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường trong nhiều năm qua, chúng tôi phải thật sự nỗ lực và tâm huyết. Ngoài chú tâm đến chất lượng thì chúng tôi còn chú trọng đến báo giá. Báo giá của chúng tôi luôn phù hợp, và tiết kiệm hơn so với thị trường 10- 20%.
 • Đó cũng là 1 trong những lý do giúp chung tôi hoạt động đến thời điểm này- thời điểm cạnh tranh gắt gao của những đơn vị xây dựng trẻ. Chúng tôi hiểu rằng, khi khách hàng quan tâm đến một dịch vụ nào đó, ngoài chất lượng thì giá cả cũng là thứ uan trọng không kém. Chính vì thế, ngay khi nhận được thông tin của khách hàng, chúng tôi luôn ưu tiên gửi báo giá nhanh chóng nhằm giúp khách hàng có nhiều thời gian hơn để suy ngxhi về dịch vụ của chúng tôi. Gía cả thì khá hợp lý, đôi khi chúng tôi còn có thêm những đợt giảm giá dịch vụ siêu sốc cho những khách hàng mới, đây chính là điều tự hào mà chúng tôi muốn cho mọi khách hàng trong khu vực biết đến!

 • Mong là với những chia sẻ trên đây, các hộ gia đình chung cư sẽ có thêm nhiều thông tin khi đưa ra quyết định cuối cùng là có nên lắp đặt cổng cửa sắt hay không. Thật sự những lợi ích của cửa sắt mang đến cho chúng ta là rất nhiều, nhưng việc cân nhắc trước khi lắp đặt là cần thiết. Và nếu là ngay lúc này, bạn đã quyết định lắp đặt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên lạc bên dưới, mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, mọi lo lắng của bạn về giá cả sẽ được sáng tỏ.
 • Chúng tôi rất vui nếu có cơ hội được phục vụ bạn, được giải đáp thắc mắc từ bạn và được cơ hộ lắp đặt cửa sắt nhằm mang đến sự an toàn cho bạn. Đối với chúng tôi, không có gì quý hơn sự tin tưởng từ khách hàng dành cho mình, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của mọi người trong xã hội.Bạn hãy trao cho chúng tôi cơ hội để được phục vụ bạn nhé!