ONEDRIVE GIỚI HẠN KÍCH THƯỚC TẬP TIN TẢI LÊN 10GB, ĐỒNG BỘ NHANH HƠN

Hiện tại, người dùng đã có thể tải lên dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft những tập tin có dung lượng tối đa lên tới 10 GB.

Đầu tháng này, Microsoft vừa cho biết đã giới hạn kích thước tải tập tin tối đa lên OneDrive giới hạn 2 GB, tuy nhiên chỉ hơn 1 tuần sau đó, hãng đã giới hạn lên tới 10 GB. Giải thích cho động thái này, gã khổng lồ phần mềm cho biết muốn giải quyết các nhu cầu ngày càng lớn về lưu trữ cho người dùng cá nhân như hình ảnh, video, file backup,… đồng thời hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp cần lưu trữ lớn.

Bên cạnh việc giới hạn kích thước tập tin tải lên, Microsoft cũng cho biết hiện hãng đang cải thiện hiệu suất, tăng khả năng đồng bộ của OneDrive trên nhiều thiết bị khác nhau. Để làm điều này, hãng đã cho phép tăng số lượng các tập tin tải lên/tải về đồng thời với tốc độ cao hơn (tốc độ cụ thể không được tiết lộ).

Cuối cùng, Microsoft cũng cho biết hiện OneDrive đã có tính năng kéo trực tiếp thư mục từ thiết bị của bạn lên dịch vụ đám mây của hãng, miễn là trình duyệt của họ hỗ trợ.