nơi có tốc độ Internet “bàn thờ”

Đây là nơi có tốc độ Internet “bàn thờ” nhất thế giới, 16 giây tải xong một phim Netflix

(Nơi có tốc độ Internet “bàn thờ”)  Internet thì phổ biến và không có gì để chê, nhưng tốc độ mạng Internet thì mỗi nơi một khác, mỗi nhà mỗi cảnh. Thế giới cũng vậy, có nơi mạng nhanh vun vút như vận tốc của người yêu cũ khi trở mặt, nhưng cũng đôi khi lại ì ạch như não trong giờ kiểm tra.

Vậy bạn có muốn biết đâu là nơi được hưởng vía mạng Internet xịn và nhanh nhất thế giới không? Trong một bài thống kê từ hãng Compare the Market tại Anh, họ đã tìm ra cái tên xứng đáng nhất: Singapore – sở hữu đường truyền mạng Internet đủ sức khiến hàng trăm nước khác phải “hít khói”.

Có thể thấy dù Mỹ là một trong những cường quốc hàng đầu nhưng tốc độ Internet vẫn còn thấp gần gấp đôi so với Singapore. Theo ước tính của Conpare the Market, chúng ta sẽ chỉ mất có 16 giây để download xong một bộ phim dài 1 tiếng hoàn chỉnh chất lượng cao trên Netflix.

Với tốc độ “bàn thờ” như vậy, chắc hẳn nhiều người cũng tự hỏi mức giá trung bình để có được dịch vụ đó liệu sẽ đạt mức nào. Thực ra, không phải cứ Internet tốc độ cao Top 1 như Singapore thì chắc chắn giá thành cũng Top 1 luôn trên toàn thế giới. Quốc gia có giá Internet rẻ nhất hiện nay là Israel (trung bình 13,3 USD/tháng – khoảng 300.000 đồng), còn đắt nhất là Ả Rập (160,5 USD/tháng – 3,7 triệu đồng).

Bonus thêm một thông tin khá hài hước và vui lạ về mạng Internet ở Mỹ: Những thành phố xịn xò như New York, Los Angeles không phải là nơi có Internet nhanh nhất nước này, mà danh hiệu đó lại thuộc về Chattanooga, một thành phố nhỏ thuộc bang Tennessy. Tại đây, giá trung bình cho một gói mạng rơi vào khoảng 60 USD/tháng (1,4 triệu đồng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

076 980 4117