HP SPROUT, CHIẾC ALL-IN-ONE TÍCH HỢP MÁY CHIẾU VÀ BÀN RÊ CẢM ỨNG, CÓ THỂ SCAN 3D

HP vừa ra mắt Sprout, một chiếc máy tính All-in-One không có bàn phím rời và chuột, thay vào đó nó được tích hợp máy chiếu và một bàn rê cảm ứng điện dung cực kì rộng rãi.

Bàn rê này sẽ đóng vai trò của một màn chiếu – nơi hiển thị các nút nhấn, bàn phím và mọi thứ bạn cần để tương tác với ứng dụng đang chạy. Nói cách khác, chúng ta có thể xem bàn rê này như một màn hình cảm ứng thứ hai của Sprout, và nó có thể nhận biết đến 20 điểm chạm cùng lúc. Ngoài ra, hệ thống 3 camera nằm cạnh máy chiếu còn có tác dụng quét các vật thể ngoài đời thực rồi chuyển thành đối tượng đồ họa 3D trong máy tính.​

Chiếc máy chiếu của Sprout dùng công nghệ DLP và nằm ở trên đỉnh máy, cách bố trí khá giống một cái đèn để bàn. Ngoài nó còn sở hữu một đèn chiếu sáng LED, một camera độ phân giải cao 14,6 megapixel, một camera Intel RealSense 3D và một máy ảnh RGB vừa để theo dõi chuyển động của tay, vừa giúp chuyển đổi những vật thể ngoài đời thực thành đối tượng đồ họa (giống máy scan 3D). Các đối tượng này sau đó có thể được chỉnh sửa, biên tập bằng các phần mềm cài trên Sprout.

HP đã chuẩn bị sẵn một số ứng dụng tương thích với cách sử dụng đặc biệt của Sprout, trong đó có app dùng để vẽ, để tạo và trang trí thiệp, ứng dụng ghép hình ảnh và video lại thành một đoạn phim slideshow. Hãng cũng đang làm việc chặt chẽ với Microsoft, 3M, Intel, Texas Instruments để phát triển thêm nhiều thành phần phần cứng khác cho Sprout. Tất nhiên bạn vẫn có thể mua thêm chuột hoặc bàn phím rời để sử dụng tùy vào ý muốn của mình.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào ngày 9/11 với giá 1899,99$.

Cấu hình cơ bản của HP Sprout:

  • Màn hình: 23″ độ phân giải Full-HD 1920 x 1080, cảm ứng.
  • CPU: Intel i7-4790S.
  • GPU: NVIDIA GeForce GT 745A.
  • RAM: 8GB, có thể mở rộng thành 16GB.
  • Hệ điều hành: Windows 8.1.
  • Tính năng đặc biệt: bàn rê cảm ứng rộng 20″ có thể nhận tối đa 20 điểm chạm, bút stylus Adonit Jot Pro, máy chiếu tích hợp, đèn LED chiếu sáng.
  • Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, USB, HDMI, đầu đọc thẻ nhớ.
  • HDD: 1TB + 8GB SSD.


 

 

 

 

 
Theo tinhte