GIÚP BẠN LỰA CHỌN MÁY TÍNH XÁCH TAY PHÙ HỢP

Máy tính xách tay loại nào hợp với bạn ? Một câu hỏi thật đơn giản nhưng rất khó để trả lời.

Thật vậy, ngoài một vài mô hình máy tính xách tay cao cấp (và dường như giá quá cao) do một số hãng sản xuất, trên thị trường rất khó để phân biệt các phiên bản khác nhau.

Khi lần đầu tiên lựa chọn một loại máy tính xách tay phù hợp để dùng, điểm chung là bạn muốn có một máy tính có tuổi thọ cao, hiệu suất mạnh mẽ và ưa nhìn. Thật không may, ba tính năng không phải lúc nào cũng tích hợp đầy đủ trong 1 loại thiết bị, và bạn nên chú trọng vào một trong 3 yếu tố khác để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Trước khi so sánh các thông số kỹ thuật hoặc cách thiết kế của máy tính xách tay có sẵn, điều quan trọng là xác định sở thích và nhu cầu của người dùng. Người dùng cần sử dụng nó vào mục đích gì ? Một chiếc máy tính xách tay dành cho công việc ? Hay một chiếc máy tính xách tay dùng để chơi game, sản xuất phương tiện truyền thông ? Hoặc chỉ được sử dụng để lướt web mà thôi ?

Dưới đây là một số gợi ý về thiết bị dựa trên sở thích của người dùng :

Máy tính xách tay giá rẻ

Như tên tiếng Anh của nó, một chiếc máy tính xách tay chi phí thấp là một thiết bị giá rẻ, được thiết kế chủ yếu cho những người muốn thực hiện công việc hàng ngày trên Internet mà không phải chuyên nghiệp. Thiết kế và hiệu quả (dung lượng) của nó nói chung là thấp hoặc chỉ đạt độ trung bình, và đây là những gì bạn nên mong đợi vào một chiếc máy tính giá rẻ.

Máy tính xách tay chi phí thấp là lựa chọn lý tưởng cho những người mua một máy tính xách tay lần đầu tiên hoặc với một ngân sách ít ỏi, người mới vào nghề, sinh viên…

Máy tính xách tay gia đình

Mặc dù đây không phải là mô hình máy tính xách tay có hiệu suất mạnh mẽ nhất trên thị trường nhưng gia đình máy tính xách tay lại có ưu điểm đáp ứng nhu cầu của cả gia đình. Với đặc tính di động cao và kích thước màn hình trung bình, loại máy tính xách tay này được thiết kế để có thể di chuyển trong các phòng khác nhau trong nhà một cách khá dễ dàng. Chiếc laptop này cũng rất linh hoạt bởi vì nó có thể giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ, nhưng một lần nữa, nó không thuộc loại chuyên nghiệp. Một trong những nhược điểm chính của thiết bị này nó không hoạt động lâu khi bạn ra khỏi nhà của mình.

Máy tính xách tay gia đình là sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình, trẻ em …

Máy tính xách tay làm việc

Đây là máy tính xách tay ít di động, vì trọng lượng khá nặng nề của nó và thường nó có kích cỡ lớn. Tuy nhiên, đây là loại máy tính xách tay hiệu suất mạnh mẽ nhất ! Được trang bị một màn hình cỡ lớn (ngoại trừ một vài phiên bản), máy tính xách tay loại này giống như một chiếc máy tính để bàn về hiệu suất và tính năng. Nó có thể thực hiện bất kỳ công việc cơ bản hoặc nâng cao nâng cao, và nó mạnh mẽ cả về thời lượng pin, hiệu suất máy và độ bền máy. Đơn giản đây được coi là một «cỗ máy chiến» !

Máy tính xách tay làm việc là sự lựa chọn lý tưởng cho các chuyên gia.

Máy tính xách tay dành cho chơi game

Được thiết kế dành cho các game thủ, loại máy tính xách tay này được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ và thẻ đồ họa cao cấp (đôi khi hai thẻ), màn hình kích thước khủng và loa ngoài mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây là một trong những máy tính xách tay đắt tiền nhất trên thị trường và bạn sẽ phải dành cho nó một ngân sách đáng kể.

Máy tính xách tay chơi game là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ.

Máy tính xách tay siêu di động

Máy tính siêu di động được đặc trưng cùng một lúc bởi 2 đặc tính : mỏng và nhẹ, đặc tính ưu tiên là di động. Chúng cũng gồm Ultrabook, thế hệ máy tính máy tính xách tay siêu mỏng mới với hiệu suất ấn tượng so với kích thước của chúng. Những mô hình máy tính xách tay này không thể sử dụng như các máy tính chính hoặc máy tính để bàn được, đúng hơn chúng là máy tính phụ sử dụng trong thời gian bạn đi chơi hoặc khi bạn đang di chuyển trên đường.

Máy tính siêu di động là sự lựa chọn lý tưởng cho những người luôn luôn phải di chuyển.

Máy tính xách tay đa phương tiện

Được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu giải trí, máy tính xách tay đa phương tiện cung cấp những gì tốt nhất về các tác vụ đa phương tiện như xem phim, nghe nhạc, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video… Khả năng di động của nó bị giới hạn vì nó thường được trang bị một màn hình khủng. Nó có hiệu suất khá mạnh mẽ, nhưng không thể thực hiện những tác vụ đồ họa đòi hỏi trình độ quá cao.

Máy tính xách tay đa phương tiện là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích phim ảnh và âm nhạc.

Lựa chọn một máy tính xách tay phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, nhưng cũng đừng quên một yếu tố hết sức quan trọng đó là ngân sách của bạn.

Theo vnmedia