FACEBOOK SẼ NGĂN CẢN BẠN ĐĂNG TẢI HÌNH ẢNH SAY XỈN

Đăng hình ảnh khuôn mặt của mình đang đỏ do say rượu lên Facebook có vẻ như một ý tưởng hay vào lúc 2 giờ sáng, nhưng rất có thể bạn sẽ xóa nó ngay vào ngày hôm sau.

Facebook dường như muốn giúp bạn tránh bối rối trước các tình huống này. Theo đó, nhóm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thông minh nhân tạo của Facebook đang làm việc với một tính năng, mà có thể hiểu bất kỳ một bức ảnh nào bạn đang cố gắng đăng lên mạng xã hội. Cụ thể là tính năng này sẽ xác định xem bạn nhìn có giống đang say xỉn hay không, và sau đó khuyên bạn đừng đăng tải.

Đây là một phần của một công cụ mà Facebook đang phát triển, được gọi là “trợ lý riêng tư”. Nó sẽ giúp người dùng đảm bảo bài viết của họ được nhìn thấy bởi đúng người, một đại diện nói với tờ The Huffington Post.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một chút sự riêng tư cho một kỳ nghỉ, Facebook có thể đề nghị bạn chia sẻ ảnh với một nhóm mà không bao gồm mẹ của bạn. Tính năng trên vẫn đang được phát phát triển, và chưa có ngày triển khai cụ thể.

Đó là một phần trong những nỗ lực lớn của Facebook để làm cho Facebook thông minh hơn, giúp người dùng chia sẻ nội dung với những người phù hợp và thật sự thích thú với thông tin đó.

Ngoài ra, đây cũng là một nỗ lực để mang lại trí tuệ nhân tạo cho Facebook gần như cách hoạt động của trí não con người. Facebook đã sử dụng công nghệ này để nhận diện chính xác khuôn mặt người dùng – đạt độ chính xác lên đến 97%.

Trí thông minh nhân tạo của Facebook có thể nhận diện chính xác khuôn mặt người dùng lên đến 97%.

Bên cạnh đó, Facebook cho biết, công nghệ của hãng đã đủ thông minh để lọc thông tin rác ra khỏi News Feed của người dùng, cũng như các nội dung khó chịu. Mặc dù vậy, nhiều tác vụ vẫn phải được thực hiện bởi con người thực tế.

Theo danviet