FACEBOOK RA MẮT PHIÊN BẢN RÚT GỌN

 Facebook vừa cho ra mắt phiên bản rút gọn Facebook Lite, được thiết kế cho các điện thoại Android giá rẻ sử dụng chủ yếu ở các nước đang phát triển.

Theo mô tả trên Google Play Store, ứng dụng sử dụng ít dữ liệu hơn so với bản đầy đủ, do đó có thể làm việc tốt trên các mạng 2G và những nơi có băng thông Internet hạn chế. Trong khi đó, trang Techcrunch hồi cuối tuần trước cho biết, Facebook Lite sẽ được ra mắt thử nghiệm tại một số quốc gia châu Á và châu Phi, một phần vì chúng vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Điều này cho thấy CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã không thể giấu tham muốn mở rộng sự hiện diện của mình tại các quốc gia đang phát triển. Ngoài việc phát triển máy bay không người lái và công nghệ Internet vệ tinh cho những nơi sóng Internet không đến được, ông Zuckerberg còn phát triển dự án Internet.org với mục đích làm cho Internet dễ tiếp cận hơn với mức giá cung cấp tốt hơn. Hiện Internet.org đã có những ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào các dịch vụ cơ bản như thông tin sức khỏe,…

Hiện tại châu Á và châu Phi là các thị trường đang phát triển nhanh nhất thế giới. Nếu Facebook Lite và Internet.org trở thành những ứng dụng truy cập nhiều nhất tại các quốc gia này, Facebook sẽ có một khởi đầu tốt hơn so với các công ty Internet khác.

Theo NLD