Cắt laser kim loại tấm autocad

Cắt laser, Cắt CNC tốt nhất : bạn đã hiểu được cặn kẽ?

Như mọi người đã biết, để hoàn thiện vài công trình dân dụng hay hạ tầng kỹ thuật đều là sự kết hợp của vô vàn các từng đợt thi công, đơn vị không giống nhau. Với xã hội ngày một tiến bộ, nhiều tổ chức áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại để tạo ra được các thành phẩm tinh xảo, tinh vi với thời gian rút ngắn đang làm nên xu thế cạnh tranh lớn.

Một trong nhiều công nghệ tiên tiến nổi bật chính là cắt laser uy tín và cắt CNC, được ứng dụng rộng rãi trong tạo hình biển hiệu, cổng nhà, lan can và các sản phẩm cơ khí khác. Hãy cùng Cơ Khí Duy Nhật tìm hiểu về công nghệ này, chúngnhiều ưu điểm và tính thiết thực của chúng trong thực tế nhé!

Cắt laser kim loại tấm autocad

Công nghệ cắt laser chất lượng là gì?

Định nghĩa cắt laser chất lượng cao một công nghệ ứng dụng các chùm tia laser để cắt, làm hình nhiều vật liệu. Tuỳ vào nhiều loại vật liệu không giống nhaucác chùm tia laser sẽ làm ra những bước sóng khác nhau để ảnh hưởng lên bề mặt vật chất. Nhiều chùm tia laser hội tụ hướng vào một đường dẫn độc nhất, làm cháy hoặc bốc hơi bề mặt vật liệu theo ý đồ tính toán sẵn. Đối với nhiều kim loại như sắt, inox, đồng, nhôm… đều có thể ứng dụng công nghệ cắt laser để tạo hình và gia công theo ý muốn riêng của khách hàng. Công nghệ cắt laser đạt yêu cầu hoàn toàn không có sự ảnh hưởng vật lý của con người hay máy móc lên bề mặt vật liệu, do đó giảm thiểu sai sót, lỗi vặt trong giai đoạn mài dũa, làm mẫu sản phẩm. Hơn thế nữa, nhiều thành phẩm kim loại tạo hình ứng dụng công nghệ cắt laser đều mang nét tinh xảo, gọn gàng, mịn màngchuyên nghiệp cao. Nguyên lý vận hành của công nghệ cắt laser

 • Bước đầu, máy sẽ phát ra một chùm tia laser với năng lượng cao, nhờ quy trình thấu kính, chùm tia này sẽ hội tụ, chiếu trực tiếp một điểm trên bề mặt vật liệu.
 • Tiếp đó, chùm tia laser này phát ra nhiệt đốt cháy vật liệu, làm cho bề mặt nơi cần xử lý nóng chảy, bốc hơi.
 • Sau đó, theo như bảng vẽ và quy ước của người lập trình, phần vật liệu nóng chảy sẽ bị đẩy ra khỏi vùng gia công.
 • Cuối cùng, vùng vật liệu bị nóng chảy sẽ đi theo quỹ đạo và sản sinh ra vết cắt. Muốn thực hiện chuyển động này, chùm tia laser hội tụ sẽ chuyển động thông qua hệ thống gương CNC và hệ thống dẫn dây fiber hoặc tấm vật liệu sẽ được chuyển động cơ học trên bàn máy CNC theo 2 phương X-Y .

Công nghệ cắt CNC là gì?

Định nghĩa Mọi người luôn hay nghe cụm từ cắt inox CNC hoặc cắt CNC nhưng đa phần không hiểu rõ chúng có nghĩa là gì. CNC là viết tắt của Computerized Numerically Controlled tức là việc cắt tạo hình kim loại theo ý muốn dựa trên sự chỉnh sửa bằng máy tính. Không giống công nghệ cắt laser, công nghệ cắt CNC máy sẽ chuyển động qua lại, cũng như dọc theo các trục của kiểu tạo mẫu đã được lưut sẵn trên phần mềm máy tính. Ngoài ứng dụng cắt CNC inox thường gặp thì cũng được áp dụng để cắt nhiều vật liệu cứng khác nhau như gỗ, nhôm, thép, nhựa, sắt… Ngoài ra máy cắt CNC có thể đảm nhiệm các chức năng khác nhau như cưa, khoan, máy hàn trục chính… Vì thế các đơn vị áp dụng công nghệ CNC để giảm lãng phí, hạn chế thời giantạo ra được sản phẩm có độ thẩm mỹ không thua kém công nghệ cắt laser chút nào. Nguyên lý vận hành của công nghệ cắt CNC

 • Bước đầu, mở máy CNC bấm lệnh cắt, trục Z (đầu cắt) sẽ di chuyển lên xuống theo khoảng cách đã được lưu nhớ sẵn. Lúc ấy bộ nguồn nạp năng lượng, truyền đến đầu cắt để xuyên thủng vật liệu.
 • Khi đó, bàn máy cố định sản phẩm máy cắt sẽ chuyển động trên nhều thanh ray theo trục X và Y để lưỡi cắt tạo hình cho vật liệu.
 • Nói nôm na, nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC là chuyển động theo trục XYZ, khác với công nghệ cắt laser là chùm tia sáng hội tụ.

Đặc điểm chung của công nghệ cắt lasercông nghệ cắt CNC

 • Cắt được vật liệu có từ tính (lực hút, nam châm) và không từ tính
 • Có thể gia công trên nhiều vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, giấy… tuỳ vào độ dày mỏng, kích thước sẽ phân định loại máy cắt phù hợp.
 • Hoạt động được trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… thế nên tính ứng dụng của nhiều loại công nghệ này khó có thể so sánh với kỹ thuật nào khác.
 • Những sản phẩm hoàn thiện khi ứng dụng công nghệ cắt laser và CNC, người dùng không cần phải trải qua công đoạn gia công lại, hỗ trợ tối đa được kinh phí chế tạo.
 • Công nghệ cắt bằng laser và cắt CNC cho phép giảm sự nhiễm bẩn của phôi kim loại, đem lại nhiều ưu điểm nhất định so với kỹ thuật cắt cơ khí truyền thống.
 • Có thể cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…
 • Không gây âm thanh, điều kiện sản xuất tốt. Ngoài ra nhu cầu làm việc của công nhân được cải tiến rất nhiều do lượng khói bụi ngày một ít so với các phương pháp ra công cơ khí.

Tính ứng dụng của từng kỹ thuật cắt laser chất lượngcắt CNC

 • Ứng dụng liên quan đến vật liệu cắt, khắc

Đối với kỹ thuật cắt laser chất lượng, mọi người có thể ứng dụng trên các loại vật liệu khác nhau từ dẻo đến dai. Ví dụ như giấy, da, vải, thuỷ tinh, mica cho đến nhựa, gỗ, kiếng, sắt, inox, nhôm… Đối với kỹ thuật cắt CNC thì tính ứng dụng kém hơn laser. Chúng luôn được vận dụng trên các vật liệu cứng như kim loại, sắt, kiếng, gỗ, đá…

 • Độ tinh xảo của sản phẩm

Như đã thông tin ở trên, công nghệ cắt laser hoàn toàn không có sự tác động vật lý của con người hay máy móc lên bề mặt vật liệu, mà chỉ dùng chùm tia sáng hội tụ xảy đến hiện tượng đốt cháy để cắt và khắc. Chính vì thế, kỹ thuật cắt laser cho chất lượng và độ tinh xảo từ đường nét cắt nhỏ, gọn ghẽ, chính xác đến từng chi tiết hơn nhiều so với các phương pháp khác. Nhiều góc cạnh của sản phẩm làm ra luôn sạch và sắc gọn, đường cắt nhẵn và không bị hình răng cưa. Tuy nhiên trong một số vấn đề, ảnh hưởng vật liệu có khả năng chịu nhiệt kém, khi chúng ta dùng phương pháp cắt laser, sinh ra hiện tượng đốt nóng, sẽ làm biến dạng hoặc cháy xém ở nét cắt, nét khắc. Cắt laser kim loại tấm autocad Còn đối với kỹ thuật cắt CNC cho ra thành phẩm với tốc độ nhanh, độ chính xác cũng rất cao do công nghệ máy móc ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên với kỹ thuật này, tác động vật lý từ trục và lưỡi cắt lên bề mặt vật liệu, nên chất lượng thành phẩm độ chính xác cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 • Diện tích bề mặt cắt, khắc

Kỹ thuật cắt laser trên bề mặt các vật liệu nói chung và cắt laser đạt yêu cầu nói riêng đều không đòi hỏi độ dày mỏng của sản phẩm. Bề mặt của vật liệu cắt không cần phải cố định và bằng phẳng vì công nghệ cắt laser có lập trình tự động hoá và linh hoạt cao, chúng không ảnh hưởng cơ học trực tiếp lên bề mặt vật liệu. Đây là một ưu điểm để Khách hàng đánh giá ứng dụng của lựa chọn. Đối với kỹ thuật cắt CNC do có lực tiếp xúc cơ học, trục và lưỡi tiếp xúc trực tiếp trực tiếp bề mặt vật liệu để tạo hình nên đòi hỏi diện tích cũng như độ phẳng tương đối của chúng.

 • Quy mô của máy móc và kích thước cắt, khắc

Đối với công nghệ cắt laser, tuỳ thuộc vật liệu mà sử dụng máy cắt, khắc với công suất khác nhau. Đối với vật liệu có kích thước nhỏ như quà lưu niệm, móc khoá, logo… , dùng máy có công suất thấp, lực nhỏ hơn để tạo khuôn, tạo hình. Kỹ thuật cắt laser hiện đại có thể gia công những đường nét rất nhỏ, chính xác đến từng milimet như là rãnh kim loại hoặc nhiều rãnh nhỏ của logo mica cài áo. Đối với nhiều vật liệu có kích thước lớn và cứng như cánh cửa, vách ngăn, lan can, tay vịn cầu thang… thì áp dụng công nghệ cắt CNC là hoàn toàn hợp lý. Kỹ thuật cắt CNC đem đến thành phẩm có độ chính xác cao, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhiều hơn so với công nghệ cắt laser.

 • Giá thành & thời gian gia công

Mỗi một công nghệ và tính ứng dụng không giống nhau kể trên sẽ có mức giá thành và thời gian gia công thành phẩm khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch nhau không nhiều. Với công nghệ cắt laser, tuỳ vào kích thước và tiểu tiết của tạo mẫu, sẽ có mức giá thành khá cao và thời gian gia công trên máy cũng nhiều hơn. Tuy nhiên đối với một số tổ chức nhà xưởng có đa dạng máy móc trực tiếp tại chỗ, như Cơ Khí Duy Nhật thì giá thành gia công sẽ hợp lý hơn rất nhiều cho người tiêu dùng. Đối với công nghệ cắt CNC sẽ cho ra thành phẩm nhanh, mức giá thành thấp hơn một ít so với kỹ thuật cắt laser . Tuy nhiên công nghệ cắt CNC sẽ không cho ra được những chi tiết tỉ mỉ, sắc bén như laser và vật liệu sử dụng kỹ thuật cũng hạn chế.

Nên sử dụng công nghệ cắt lasercắt CNC trong trường hợp nào

 • Công nghệ cắt, khắc laser

Theo nhận định phản hồi của các kỹ thuật viên, công nghệ cắt laser cho ra thành phẩm đáp ứng đầy đủ nhiều tiêu chí về độ thẩm mỹ và đảm bảo. Đối với kỹ thuật này, chúng ta có thể vận dụng trên rất nhiều chất liệu, nhiều vật có độ lớn nhỏ nhưng chất lượng lại cao, tinh xảo đến từng chi tiết. Thế nên với nhiều ứng dụng được nêu trên cộng với ưu điểm này, quý khách hàng nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. Một bật mí nhỏ, các sản phẩm quà lưu niệm, tri ân, biển hiệu cửa hàng, thiệp cưới, thiệp sinh nhật,… đều sử dụng công nghệ cắt, khắc laser. Chỉ có kỹ thuật cắt, khắc laser mới làm ra được nhiều dòng chữ thông điệp tỉ mỉ, hình ảnh sắc nét trên thành phẩm. Ai trong chúng ta cũng đều muốn tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng của mình những sản phẩm được gia công hoàn mỹ, tinh xảo và sang trọng được chế tác từ công nghệ cắt, khắc laser.

 • Công nghệ cắt, khắc CNC

Khác với công nghệ cắt laser, công nghệ cắt, khắc CNC luôn được ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng, cơ khí và xây dựng. Cụ thể được dùng để tạo khuôn cho máy móc, thiết bị gia dụng trong nhà, điện lạnh, vách ngăn, cổng tường, cửa nẻo trong xây dựng. Với kỹ thuật tiên tiến, hoàn mỹ từ phần mềm thiết lập sẵn, sản phẩm được gia công tinh xảo, đạt được độ bóng cao.

Các công trình thực tế của Cơ Khí Duy Nhật ứng dụng kỹ thuật trên

Công nghệ cắt laser

 • Cắt laser sắt: các đinh khoá trong dụng cụ cơ khí, ống hộp nhiều loại…
 • Cắt, khắc laser kim loại: bảng tên thú cưng, bảng tên nhân viên, bảng hiệu nhà, số nhà, bảng hiệu cửa hàng, bảng hiệu công ty…
 • Cắt, khắc laser inox: nhẫn, trang sức đeo tay, kiếm trưng bày, lá inox trang trí tường nhà…

Công nghệ cắt CNC

 • Cắt sắt CNC: khuôn của thiết bị điện tử, điện lạnh…
 • Vách ngăn CNC: vách ngăn nhà, vách ngăn công nghiệp, vách ngăn văn phòng, vách khăn mỹ thuật…
 • Cửa cổng sắt: cửa cổng hoa văn, cửa cổng có hoạ tiết phức tạp, cửa cổng sắt nhà, cửa cổng nhà biệt thự, cửa cổng cơ quan, xí nghiệp …
 • Cầu thang sắt: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang sắt có hoa văn hoạt tiết phức tạp
 • Lan can sắt: lan can điêu khắc hoạ tiết phức tạp, hành lang lối đi chạm khắc hoa văn…

Ưu thế trong cạnh tranh tại Cơ Khí Duy Nhật

Tại Cơ Khí Duy Nhật, chúng tôi trang bị đầy đủ các công nghệ máy cắt laser và CNC lớn, hiện đại, đáp ứng nhu cầu cắt laser chất lượng, cắt laser inox, cắt CNC nhiều đối tượng khách hàng cá nhân, đơn vị, công ty xây dựng quy mô vừa và lớn. Áp dụng công nghệ tiên tiến, đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn lành nghề, sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ chỉnh sửa bản in cho quý khách hàng cho đến khi vừa ý. Đến với Cơ Khí Duy Nhật, nguời tiêu dùng có thể chỉ cần đem loại hình mà mình thích, tại đây chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên, sẽ thiết kế bản vẽ theo sở thích của quý khách bằng cách dùng nhiều phần mềm CoreIDRaw hoặc AutoCAD. Xưởng Cơ Khí Duy Nhật nằm tại Bình Tân, TPHCM cung cấp các dịch vụ cắt laser trên kim loại, cắt CNC lấy liền tại chỗ. Đây là xưởng gia công trực tiếp, có máy móc thiết bị tiên tiến, Quý khách đến có thể tìm ngay với kỹ thuật viên để lên bảng thiết kế, cắt laser đạt yêu cầu lấy liền tại chỗ, không phải chờ đợi lâu

Hướng dẫn đặt hàng, thi công cắt laser tốt nhất, cắt CNC tại Cơ Khí Duy Nhật

Để tạo sự thuận tiện cho quý khách hàng, Cơ Khí Duy Nhật sử dụng đội ngũ kinh doanh, tư vấn viên và kỹ thuật viên vui tính, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn để luôn luôn giải đáp, hỗ trợ quý khách. Để đặt hàng, thi công cắt laser đạt yêu cầu, cắt CNC, Quý khách có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị bản vẽ Autocad hoăc Corel của sản phẩm mà quý khách mong muốn. Nếu quý khách chỉ có hình ảnh sản phẩm, mà không có đội ngũ thiết kế (file thiết kế), quý khách có thể gửi hình qua email bên dưới của chúng tôi để yêu cầu lên thiết kế.
 • Gửi file bản vẽ, số lượng và yêu cầu chất liệu của đơn hàng qua địa chỉ mail: duynhatcokhi@gmail.com
 • Chúng tôi sẽ gửi lại báo giá qua email cho quý khách. Khi cần có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại (+84) 76 980 4117 | 028 2250 8860 – Viber: (+84) 76 980 4117.
 • Khách hàng có thể đem vật tư đến để cắt laser, cắt CNC hoặc khi có yêu cầu chúng tôi có thể cung cấp vật tư cho khách hàng với giá thành ưu đãi nhất.
 • Tiến hành đặt cọc và cắt laser, cắt CNC thử mẫu để xem trước. Quý khách xem bản mẫu (bản proof) và duyệt. Chúng tôi sẽ sản xuất hàng loạt khi nhận được bản duyệt của quý khách.
 • Thanh toán phần tiền còn lại và nhận hàng tại xưởng .

Địa chỉ xưởng giao nhận hàng: 62A Miếu Gò Xoài, phường Bình Hưng Hòa A quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đối với người tiêu dùng ở xa chúng tôi sẽ gửi xe hoặc vận chuyển theo yêu cầu của quý khách.

Uy tín và cam kết sản phẩm

 • Thành phẩm ra hoàn toàn chính xác khi dùng công nghệ cắt laser, cắt CNC.
 • Cắt laser được các sản phẩm khó và phong phú về mẫu mã.
 • Đội ngũ kinh doanh nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm xử lý và vận hành máy móc.
 • Đội ngũ thi công công trình chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.
 • Có kinh nghiệm tham gia nhiều công trình lớn và hợp tác với khách hàng lớn, khách hàng các nước trên thế giới
 • Đảm bảo được tiến độ kịp thời với nhiều đơn hàng có số lượng lớn.

Cuộc sống đang đi lên từng ngày, việc sử dụng nhiều công nghệ hiện đại vào kinh doanh, gia công đều đáng được để ý và ưu tiên hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tìm được một đơn vị sản xuất chất lượng, trang thiết bị máy móc mới mẻ, đội ngũ nhân sự nhiệt tình, cam kết đầu ra với giá cả cạnh tranh thật không phải chuyện dễ dàng. Qua thông tin trên, Cơ Khí Duy Nhật hi vọng quý khách hàng, các nhà thầu, chủ đầu tư thi công công trình có một cái nhìn tổng quan về hai kỹ thuật thông dụngquan trọng trong ngành sản xuất. Đối với các đơn vị nhỏ lẻ, thường ít khi tìm được nhà xưởng thi công cho sản phẩm của mình. Tại Cơ Khí Duy Nhật, chúng tôi hỗ trợ, thi công cắt laser, cắt CNC mọi loại vật liệu, số lượng từ ít đến nhiều với sự tận tâm và thành phẩm hoàn mỹ như nhau. Nếu khách hàngcần đến, vui lòng liên hệ hotline 076 980 4117 hoặc 028 2250 8860 để được giải đáp và hỗ trợ chu đáo nhất.