7 TÍNH NĂNG HẤP DẪN NHƯNG CHƯA PHỔ BIẾN TRÊN SMARTPHONE

CẮT LASER INOX

Cùng điểm qua 7 tính năng hấp dẫn nhưng chưa phổ biến trên Smartphone.

Trong bối cảnh phải chịu sự cạnh tranh gay gắt, các hãng sản xuất di động đã và đang ngày càng đưa những tính năng mới vào sản phẩm của họ để tạo sự khác biệt và hấp dẫn khách hàng. Chính vì thế mà đang có nhiều tính năng hấp dẫn cho smartphone nhưng chưa thực sự phổ biến vì nhiều lý do khác nhau.

1. Loa ngoài stereo

Smartphone đã trở thành công cụ giải trí thiết yếu cho người. Có không ít người sử dụng chiếc điện thoại của mình để thưởng thức âm nhạc. Đáng tiếc là chưa có nhiều smartphone được trang bị loa ngoài chất lượng để họ có thể thỏa mãn sở thích này. Giải pháp khắc phục đó là nghe nhạc trên smartphone, tablet với một chiếc tai nghe chất lượng tốt nhưng việc phải mang theo tai nghe đôi khi lại trở nên bất tiện.

2. Chống nước và bụi bẩn

Khả năng chống nước chắc chắn sẽ giúp smartphone của bạn trở nên bền bỉ hơn, Tuy nhiên, nó lại làm đội giá bán và đôi lúc làm ảnh hưởng tới thiết kế của smartphone, khiến chúng trở nên cục mịch hơn. Do vậy mà tính năng chống nước trên smartphone vẫn chưa có được chỗ đứng trong lòng người dùng cũng như không có nhiều hãng sản xuất đầu tư tính năng này cho sản phẩm của họ. Sony là một trong các ông lớn di động đi đầu ở khả năng chống nước cho smartphone. Mặc dù vậy, mới chỉ có các smartphone Xperia cao cấp có thể chống nước và bụi bẩn mà thôi.

3. Đa nhiệm chia màn hình

Khi mà màn hình của smartphone trở nên lớn hơn thì chức năng đa nhiệm chia màn hình cũng dần chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Với màn hình lớn và cấu hình mạnh mẽ, nhiều RAM, trải nghiệm đa nhiệm chia màn hình thực sự khiến nhiều người thích thú. Tính năng này chắc chắn sẽ phổ biến trong tương lai vì tính đắc dụng của nó, Một số tin đồn cũng cho biết Apple đang cân nhắc bổ sung chức năng này trên dòng sản phẩm iPad của mình.

4. Bút cảm ứng

Samsung đã thực sự thành công với dòng phablet Galay Note, hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen. Cho tới nay, các tính năng của bút S-Pen đã làm nên danh tiếng cho Galaxy Note và chưa có hãng sản xuất nào vượt qua được cái bóng của tên tuổi Hàn Quốc.

5. Nút gạt tắt mở âm nhanh

Apple thường trang bị nút gạt tắt mở âm thanh trên iPhone và iPad của họ. Nút gạt này nằm cạnh các phím chỉnh âm lượng. Tuy nó đem đến nhiều tiện lợi khi cho phép người dùng có thể nhanh chóng tắt mở âm thanh trên thiết bị của mình nhưng tới nay vẫn chỉ có các sản phẩm của Táo Khuyết được tích hợp nút bấm này.

6. Đèn flash LED kép

Để tăng cưởng khả năng chụp thiếu sáng trên di động nhiều nhà sản xuất đã trang bị đèn flash LED kép bên cạnh camera sau. Với 2 tông màu khác nhau, đèn flash LED kép không những cung cấp ánh sáng cho những cảnh chụp đêm mà ánh sáng flash này cũng tự nhiên hơn hẳn so với đèn flash thông thường. Thế nhưng, đây vẫn là tính năng “con nhà giàu”, chỉ có trên các smartphone cao cấp mà thôi.

7. Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay đem lại độ bảo mật cao cho các smartphone và máy tính bảng nhưng bởi giá thành đắt đỏ nên nó chưa thể phổ biến ngay được. Hiện tại, mới chỉ có các smartphone cao cấp bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, Galaxy S5, Galaxy Note 5, Galaxy S6/S6 Edge hỗ trợ cảm biến vân tay.

Theo genk